มะระ
ในมะระมีสารอินซูลินจากธรรมชาติ หากนำมาคั้นรับประทานวันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหาร จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้
อบเชย
สามารถ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญกลูโคสในผู้ป่วยเบาหวานได้ การรับประทานอบเชยวันละครึ่งช้อนชา จะช่วยป้องกันอันตรายจากภาวะน้ำตาลในเลือดสูง นอกจากนั้นการดื่มน้ำชาที่แช่ด้วยอบเชย ยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำตาลอีกด้วย
ลูกซัค
เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง รับประทานผงลูกซัค 3 กรัมต่อวัน จะช่วยควบคุมโรคเบาหวานได้
ส้มโอ
รับประทานส้มโอ วันละ 3 ผล ดีต่อสุขภาพของผู้ป่วยโรคเบาหวานเช่นกัน
แอมลา
คั้นน้ำจากผลแอมลา ผสมกับน้ำมะระ ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน สามารถช่วยป้องกันภาวะน้ำตาลในเลือดสูงได้
ยิมเนมา
เป็นพืชทางด้านอายุรเวชชนิดหนึ่ง ผู้เชี่ยวชาญแนะให้ผู้ป่วยเบาหวาน รับประทานวันละ 4 กรัมต่อวัน
เมล็ดจามุน หรือ แบล็คเบอร์รี่อินเดีย
การรับประทาน ควรรับประทานครั้งละ 1/4 ช้อนชาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
กระเทียมดิบ
ปริมาณที่เหมาะสมคือ 4 กรัม จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้
เมล็ดสะเดา
วิธีการรับประทาน ควรทานผงเมล็ดสะเดาครั้งละหยิบมือ
น้ำส้มสายชู
งาน วิจัยหลายชิ้น กว่าวว่า น้ำส้มสายชูสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ หากรับประทานก่อนอาหาร จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลอันเกิดจากแป้งที่รับประทานได้ ควรทานครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะก่อนอาหาร หรืออาจผสมลงในน้ำสลัดก็ได้
อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารใด ๆ ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์
ที่มา thehealthfitness
No comments:
Post a Comment